ธนาคาร ธกส

ธกส a-mobile เปิดให้ขอสินเชื่อง่ายๆ ผ่านทางแอพวันนี้
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
15 ปีขึ้นไป
วงเงิน
ไม่กำหนด

อยากรู้ไหมว่าธนาคาร ธกสคือธนาคารอะไร? ใครเป็นเจ้าของธนาคาร ธกส


ถ้าถามธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธนาคาร ธกส คือธนาคารอะไรตอบว่าธกส คือธนาคารของรัฐที่ก่อตั้งตามพระราชบัญญัติเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร พ.ศ. 2509 ธกส เริ่มเปิดทำการในวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2509 ถ้าถามว่าใครเป็นเจ้าของธนาคาร ธกส โดยผู้ที่มีสิทธิถือหุ้นสามัญ ธกสคือ กระทรวงการคลังถือหุ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 75 ของทุนชำระแล้ว ผู้ถือหุ้นอื่นๆ เช่นเกษตรกร กลุ่มเกษตรกร สหกรณ์การเกษรตร สหกรณ์ สถาบันการเงินของรัฐ หน่วยงานของรัฐ กองทุนด้านเกษตรหรือกองทุนอื่นของรัฐตามที่รัฐมนตรีประกาศ โดยถือหุ้นธนาคาร ธกสต่อรายไม่เกินร้อยละ 5 ของทุนที่ชำระแล้วนั่นเอง โดยมีวัตถุประสงค์ในการดำเนินงานเพื่อให้บริการส่งเสริมการเกษตร และให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงินกับเกษตรกร, กลุ่มเกษตรกรหรือสหกรณ์การเกษตร และผู้ประกอบอาชีพทางด้านการเกษตรกรรมหรืออาชีพอื่น ๆ และธนาคาร ธกสนั้นยังเลือกคือสีขาว, สีทองรวงข้าว, สีน้ำเงินเป็นสีที่มีความหมายคือ สีทองรวงข้าวหมายถึงอาชีพหรือการดำเนินงานของเกษตรกร, สีน้ำเงินหมายถึงสีของกระทรวงการคลัง และสีขาวหมายถึงธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรเป็นธนาคารรัฐวิสาหกิจประเภทสถาบันการเงินที่ดำเนินการตามนโยบายพิเศษของรัฐ

ด่วน ธกส แจ้งให้กลุ่มเกษตรกรสามารถเปิดบัญชีผ่านแอพ ธกสของธนาคาร ธกสได้แล้ว


สำหรับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธนาคาร ธกสนั้นได้นำความทันสมัยมาสร้างเป็นจุดเด่นในการทำธุรกรรมให้กับกลุ่มเกษตรกรได้เข้าถึงการทำธุรกรรมออนไลน์ของ ธกส ได้ง่ายมาก โดยเกษตรกรทุกคนสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านทางแอพ ธกสได้แล้วนั่นเอง เป็นการให้บริการด้านสินเชื่อธนาคาร ธกส เพื่อช่วยให้เกษตรกรสามารถยื่นขอสินเชื่อธนาคาร ธกส ทางออนไลน์ผ่านแอพ ธกสได้ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถเปิดบัญชี ธกส หรือจะขอสินเชื่อผ่านแอพ A-Mobile ได้เลย และสามารถเปิดบัญชี ธกส ออนไลน์ผ่านมือถือไม่ต้องเสียเวลาออกจากบ้านไปถึงสาขาของธนาคาร ธกส เพื่อทำการเปิดบัญชี ธกส หรือการขอสินเชื่อช่วยให้กลุ่มเกษตรกรเข้าถึงธุรกรรมทางการเงินได้อย่างรวดเร็ว และสำหรับคนที่มีบัญชีออมทรัพย์ของธนาคาร ธกส และมีบัตร ATM อยู่แล้วยิ่งง่ายในการขอสินเชื่อออนไลน์เพียงทำการดาวน์โหลดแอพ ธกส แล้วทำการติดตั้งไว้บนมือถือให้เรียบร้อยจากนั้นก็ให้ลงทะเบียนเพื่อใช้งานผ่านแอพ ธกส และหลังจากนั้นให้ไปทำการยืนยันตัวตนที่หน้าตู้ ATM ธกส ภายใน 24 ชั่วโมง เพียงแค่นี้ก็เริ่มทำธุรกรรมออนไลน์ผ่านแอพของธนาคาร ธกสได้แล้ว สำหรับใครที่ยังไม่ได้สมัครให้รีบลงทะเบียนสมัครเพื่อขอกู้เงิน ธกสหรือขอสินเชื่อโดยคุณสามารถทำธุรกรรมผ่านแอพ ธกสได้เลย และยังสามารถที่จะเช็คเงิน ธกส ผ่านแอพ A-Mobile ได้เลยหลังจากทำการติดตั้งแอพเสร็จแล้วจากนั้นสามารถสมัครขอสินเชื่อธนาคาร ธกสได้ทุกเวลาที่คุณต้องการนั่นเอง

ช่องทางการติดต่อกับธนาคาร ธกสสามารถติดต่อได้ทางไหน?


ถ้าคุณต้องการติดต่อธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรโดยคุณสามารถติดต่อได้หลายช่องทางอย่างแรกเลยสามารถไปติดต่อที่ธกส สาขาใกล้บ้านได้เลยสะดวกสาขาไหนก็ไปสาขานั้นได้ทันที และยังสามารถไปที่สาขาธนาคาร ธกสที่มีสาขาของธนาคาร ธกส ในห้างสรรพสินค้าได้หลายแห่งเช่นที่สาขาย่อยสยามสแคร์วัน, สาขาย่อยเอกมัย, สาขาเดอะฟิล สุขุมวิท 54, สาขาย่อยเดอะโคส บางนา, สาขาย่อยแฮปปี้แลนด์, สาขาสถานีขนส่งสายใต้, สาขาย่อยเดอะมอลล์ 3 รามคำแหง และธนาคาร ธกสสาขาย่อย Big C ดาวคะนองนอกจากสาขาในห้างยังสามารถติดต่อธนาคาร ธกสได้ที่ Call Center โทร. 0-2555-0555 หรือจะติดต่อไปที่ศูนย์บริการลูกค้าโทร. 1593 ติดต่อได้ตามวันเวลาทำการของธนาคาร ธกสได้เลย

Scroll to Top