ลานธรรมเสวนา: Lotion - ประวัติ

เข้าไปดูเนื้อหา

Lotion - ประวัติ ข้อมูลส่วนตัว ให้คะแนนผู้ใช้ -----

คะแนนความเห็น 32 บวก 20
กลุ่ม
ผู้ดูแลระบบ
ตอบกระทู้รวม
2395(0.52 ต่อวัน)
ตอบมากที่สุดใน
สมาชิกสัมพันธ์ (799 ตอบ)
วันที่สมัคร
12/12/2004
คนเข้าดูข้อมูล
91095
เข้าใช้ล่าสุด
ผู้ใช้ออฟไลน์ 05/10/2015 14:02
สถานะ
ออฟไลน์

คนเข้าชม

ไอคอน   Lotion เรามีกรรมเป็นกำเนิด เรามีกรรมเป็นเผ่าพันธุ์

แนะนำตัว

สวัสดีค่ะ ชีวิตตอนเด็กๆ รู้สึกเหมือนหลงทาง หาทางไม่ถูก จนกระทั่งปลายปี 2547 เจอกระทู้แนะนำหนังสือกรรมพยากรณ์ตอนชนะกรรม เข้าไปอ่านตั้งแต่หน้าแรกจนหน้าสุดท้ายบนเว็บไซด์รวดเดียวจบ ประทับใจในเรื่องราวและตัวผู้เขียน ตามอ่านข้อความอื่นๆ ของผู้เขียนจนกระทั่งทราบว่าตอบกระทู้ที่เว็บไซด์แห่งหนึ่ง จึงออกตามหา และในที่สุดก็ได้มาพบลานธรรม

ก.พ. 2549 มีโอกาสไปกราบหลวงพ่อปราโมทย์ครั้งแรก ที่ จ.กาญจนบุรี โดยการขอติดรถคุณริมฝั่งไป แต่ตอนนั้นไม่เข้าใจอะไรเลยซักนิด ได้แต่เก็บความสงสัยกลับบ้าน

มี.ค. 2549 ได้เจอพี่ตุลย์ครั้งแรกจากงานเปิดตัวหนังสือ "มีชีวิตที่คิดไม่ถึง" โดยการชวนของคุณจันทรังสี ให้ไปร่วมทานข้าวเย็นพร้อมกับท่านอื่น ทำให้ได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่ตุลย์ และพี่ตุลย์ได้เมตตาสั่งสอนมาตั้งแต่วันนั้นจนถึงทุกวันนี้

มีครูบาอาจารย์คือ พี่ตุลย์ ,ธรรมจากพระพุทธเจ้า, ธรรมะจากหลวงพ่อปราโมทย์และ พระอ.ตั๋นเป็นหลัก แต่ฟังธรรมและคำสั่งสอนจากครูบาอาจารย์อีกหลายรูปในประเทศ

ชีวิตนี้ได้ดีมาขนาดนี้ นอกจากพ่อแม่พี่น้องแล้ว ก็เป็นเพราะคำสอนของพี่ตุลย์และครูบาอาจารย์ท่านอื่นๆ รวมทั้งจาก "ลานธรรม" แห่งนี้ด้วย ถ้าชีวิตนี้ไม่มีพวกท่านและไม่มีลานธรรม ไม่รู้ตัวเองจะระหกระเหินไปที่แห่งใด คงไม่ได้ดีเท่าทุกวันนี้

ตอนเป็นสมาชิกธรรมดา มักจะช่วยกดลบกระทู้หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม พี่ๆเห็นว่ายัยคนนี้ว่างมากเลยชวนมาช่วยงานลบกระทู้ต่างๆ หน้าที่หลักที่ทำประจำคืออ่านกระทู้ แก้คำผิด จัดหน้า ตกแต่งให้กระทู้อ่านง่ายขึ้น ปรับสถานะสมาชิก ตอบเมล์ ฯ แต่ไม่สามารถทำงานยากๆ เช่นกระทู้ที่เกี่ยวกับข้อธรรมสูงๆ ต้องยกให้เป็นหน้าที่ของผู้ดูแลท่านอื่นๆ

การได้มาช่วยดูแลลานธรรมถือเป็นเกียรติอย่างสูง เพราะลานธรรมมีบุญคุณมาก ยินดีช่วยงานลานธรรมจนวันสุดท้ายของลานธรรมค่ะ
มีปัญหาใดๆ แจ้งผู้ดูแลที่หน้าข่าวสารลานธรรม หรือที่อีเมล์ larndhamstaff@yahoo.com

ตั้งกระทู้/ตอบกระทู้ไม่ได้ เข้าไปที่กระดานข่าวสารลานธรรม อ่านหัวข้อเรื่องการปรับสถานะสมาชิกค่ะ

ถ้าจิตไม่ทุกข์ ใครจะทุกข์ -- หลวงพ่อปราโมทย์ ปาโมชโช

รายละเอียดของฉัน

ชื่อเล่น:
ตอบ 2000+
อายุ
104 ปี
วันเกิด
กรกฎาคม 2, 1913
เพศ:
ที่อยู่:
บนโลก

รายละเอียดวิธีติดต่อ

อีเมลล์
ไม่เปิดเผย